บทที่ 1 บทนำเกี่ยวกับจุลชีววิทยา
บทที่ 2 การศึกษาจุลินทรีย์ด้วยกล้องจุลทรรศน์
บทที่ 3 ลักษณะและโครงสร้างละเอียดของแบคทีเรีย
บทที่ 4 อาหารเลี้ยงเชื้อและการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์
บทที่ 5 การสืบพันธุ์และการเจริญเติบโต
บทที่ 6 การแยกเชื้อบริสุทธิ์ และลักษณะการเจริญเติบโต
บทที่ 7 เอนไซม์และเมแทบอลิซึม
บทที่ 8 พันธุศาสตร์ของจุลินทรีย์
บทที่ 9 การจัดจำแนกชนิดของจุลินทรีย์
บทที่ 10 Bergey's Manual เล่มที่ 1 แบคทีเรียแกรมลบ
บทที่ 11 Bergey's Manual เล่มที่ 2 แบคทีเรียแกรมบวกธรรมดา
บทที่ 12 Bergey's Manual เล่มที่ 3 แบคทีเรียที่มีลักษณะแปลก
บทที่ 13 Bergey's Manual เล่มที่ 2 แบคทีเรียแกรมบวกเป็น
บทที่ 14 เห็ดรา -รา และยีสต์
บทที่ 15 สาหร่าย
บทที่ 16 โพรโทซัว
บทที่ 17 ไวรัส
บทที่ 18 การควบคุมจุลินททรีย์
บทที่ 19 การควบคุมจุลินทรีย์ด้วยสารเคมี
บทที่ 20 การควบคุมจุลินทรีย์ด้วยสารปฏิชีวนะและยารักษาโรค
บทที่ 21 จุลชีววิทยาของดิน
บทที่ 22 จุลชีววิทยาที่เกี่ยวข้องกับแหล่งน้ำ
บทที่ 23 จุลชีววิทยาเกี่ยวกับอาหาร
บทที่ 24 จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม
บทที่ 25 แบคทีเรียและการทำให้เกิดโรค
บทที่ 26 วิทยาภูมิคุ้มกัน
|