สารบัญ
Review โดย
ไม่พบชื่อเจ้าหน้าที่ห้องสมุด new เมื่อ3/กรกฎาคม/2563 |
บทที่ 1 ภาวะโภชนาการและการประเมินภาวะโภชนาการ
วัตถุประสงค์
บทนำ
ภาวะโภชนาการ
ความหมาย
ประเภทของภาวะโภชนาการ
การประเมินภาวะโภชนาการ
ความหมาย
ความสำคัญของการประเมินภาวะโภชนาการ
วิธีการประเมินภาวะโภชนาการระดับบุคคล
สรุป
เอกสารอ้างอิง
บทที่ 2 การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีวัดสัดส่วนร่างกาย
วัตถุประสงค์
บทนำ
ความหมาย
สัดส่วนร่างกายที่สัมพันธ์กับภาวะโภชนาการ
น้ำหนัก
ส่วนสูงหรือความยาว
เส้นรอบอก
เส้นรอบศีรษะ
เส้นรอบกึ่งกลางแขนท่อนุบุน
เส้นรอบเอว
เส้นรอบสะโพก
ความหนาไขมันใต้ผิวหนัง
ดัชนี้ชี้วัดในการประเมินภาวะโภชนาการจากผลการวัดสัดส่วนร่างกาย
ในวัยทารก วัยเด็ก วัยรุ่น
น้ำหนักตามเกณฑ์อายุ
ความยาวตามเกณฑ์อายุ หรือส่วนสูงตามเกณฑ์อายุ
น้ำหนักตามเกณฑ์ส่วนสูง
ดัชนีมวลกาย
อัตราส่วนเส้นรอบอกต่อเส้นรอบศีรษะ
เส้นรอบกึ่งกลางแขนท่อนบน
ความหนาไขมันใต้ผิวหนังบริเวณจุดกึ่งกลางหลังต้นแขน
ขนาดูกล้ามเนื้อรอบแขนท่อนบน
ดัชนี้ชี้วัดในการประเมินภาวะโภชนาการจากผลการวัดสัดส่วนร่างกาย
ในวัยผู้ใหญ่ และวัยสูงอายุ
ดัชนีมวลกาย
เส้นรอบกึ่งกลางแขนท่อนบน
เส้นรอบเอว
อัตราส่วนเส้นรอบเอวต่อเส้นรอบสะโพก
ความหนาไขมันใต้ผิวหนัง บริเวณจุดกึ่งกลางหลังตันแขน
ขนาดกล้ามเนื้อรอบแขนท่อนบุน
สรุป
เอกสารอ้างอิง
บทที่ 3 การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีชีวเคม
วัตถุประสงค์
บทนำ
การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีชีวเคมี
สิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีชีวเคมี
ค่ามาตรฐานของสารอาหารที่ส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการที่บ่งบอกถึง
ภาวะโภชนาการปกติ
ค่ามาตรฐานของสารอาหารที่ส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ
ที่บ่งบอกถึงภาวะโภชนาการปกติในวัยทารก
ค่ามาตรฐานของสารอาหารที่ส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ
ที่บ่งบอกถึงภาวะโภชนาการปกติในวัยเด็ก และวัยรุ่น
ค่ามาตรฐานของสารอาหารที่ส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ
ที่บ่งบอกถึงภาวะโภชนาการในวัยผู้ใหญ่ และวัยสูงอายุ
สรุป
เอกสารอ้างอิง
บทที่ 4 การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีตรวจร่างกายทางคลินิก
วัตถุประสงค์
บทนำ
การซักประวัติเกี่ยวกับภาวะโภชนาการ
การตรวจร่างกายเพื่อหาอาการแสดงทางคลินิกที่บ่งบอกภาวะโภชนาการปกติ
การตรวจร่างกายเพื่อหาอาการแสดงทางคลินิกที่บ่งบอกภาวะทุฟโภชนาการ
สรุป
เอกสารอ้างอิง
บทที่ 5 การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีประเมินอาหารที่บริโภค
วัตถุประสงค์
บทนำ
เทคนิคที่ใช้ในการประเมินอาหารที่บริโภคระดับบุคคล
การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีประเมินอาหารที่บริโภคระดับบุคคล
ในแต่ละวัย
การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีประเมินอาหาร
ที่บริโภคระดับบุคคลในวัยทารก
การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีประเมินอาหาร
ที่บริโภคระดับบุคคลในวัยเด็ก
การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีประเมินอาหาร
ที่บริโภคระดับบุคคลในวัยรุ่น
การประเมินภาวะโภชนาการโดยวิธีประเมินอาหาร
ที่บริโภคระดับบุคคลในวัยผู้ใหญ่ วัยสูงอายุ
สรุป
เอกสารอ้างอิง |
|
|